Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel nhanh nhất mà không mất phí

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel là việc cần làm đối với các chủ thuê bao. Việc tra cứu không mất nhiều thời gian cũng như không bị tính phí dịch vụ. Do vậy, nếu sử dụng sim Viettel thì bạn nên tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao của mình. Thông tin chính xác sẽ giúp nhà mạng đảm bảo được quyền lợi cho bạn. Nếu kiểm tra phát hiện thông tin không chính xác bạn cần tiến hành đăng ký sim chính chủ theo quy định của pháp luật.

3 cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel đảm bảo vừa chính xác vừa không mất phí

Viettel luôn hướng tới hỗ trợ khách hàng đảm bảo quyền lợi của mình. Do vậy, nhà mạng này khuyến khích tra cứu thuê bao bằng nhiều cách. Ví dụ như đa dạng hình thức tra cứu, không tính phí tra cứu… Bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel một cách dễ dàng theo các cách sau:

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel thông qua cách nhắn tin

Số điện thoại kiểm tra thông tin thuê bao là 1414. Bạn có thể soạn tin nhắn với nội dung TTTB rồi gửi tới số điện thoại này. Cách tra cứu thông tin này khá đơn giản mà đem lại kết quả thông tin đầy đủ. Ưu điểm của cách này so với cách gọi điện cho tổng đài là nhanh hơn.

Có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel bằng tin nhắn
Có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel bằng tin nhắn

Ngoài ra, bạn không phải tải ứng dụng My Viettel như cách kiểm tra thông tin qua phương thức tra trên ứng dụng. Tin nhắn dịch vụ này được miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel bất cứ lúc nào mình cần. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi. Nội dung sẽ chứa toàn bộ những thông tin của sim đã đăng ký với nhà mạng.

  • Họ và tên của chủ thuê bao đã đăng ký chính chủ;
  • Số điện thoại đang dùng;
  • Ngày, tháng, năm sinh;
  • Số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp…;
  • Ngày bắt đầu kích hoạt của sim.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel thông qua cách gọi điện

Số điện thoại bạn có thể gọi để tra cứu thông tin đó là 18008098 và 198. Đây là 2 số của Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel. Các nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc 24h/ngày nên bạn có thể gọi cho tổng đài bất cứ khi nào. Kể cả ngày nghỉ hay ngày lễ bạn cũng vẫn có thể kết nối với họ. Cước phí cho chiều gọi đi của bạn là 0 đồng. Sau khi kết nối thành công với các nhân viên tư vấn bạn có thể nhờ họ tra cứu thông tin thuê bao Viettel cho mình.

Hãy gọi điện cho tổng đài để tra cứu thông tin thuê bao
Hãy gọi điện cho tổng đài để tra cứu thông tin thuê bao

Nếu ai không nhớ được cú pháp gửi tin nhắn thì có thể sử dụng cách này. Tuy nhiên, do số lượng khách hàng gọi điện cho tổng đài là khá đông nên bạn cần chờ đợt nhân viên nhấc máy.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel thông qua ứng dụng My Viettel 

My Viettel là ứng dụng được Viettel dành cho các chủ sở hữu thuê bao. Nếu bạn là người sở hữu một chiếc sim Viettel thì tốt nhất nên tải phần mềm này về điện thoại. Chúng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý tài khoản. Bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel theo các bước phía dưới:

  • Bước 1: Download và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Tên tài khoản sẽ là chính số điện thoại bạn muốn tra cứu thông tin. Trường hợp số điện thoại đó chưa có sẵn tài khoản và mật khẩu thì bạn tiến hành đăng ký.
  • Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công bạn chọn mục “Thông tin tài khoản”. Trên màn hình lúc này sẽ hiện ra tên của chủ thuê bao đã đăng ký chính chủ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh…

Như vậy là bạn đã tra cứu thông tin thuê bao Viettel thành công rồi.

Sử dụng My Viettel để tra cứu thông tin nhanh nhất
Sử dụng My Viettel để tra cứu thông tin nhanh nhất

2 cách để bạn đăng ký thông tin thuê bao Viettel

Sau khi tiến hành tra cứu thông tin thuê bao Viettel nếu bạn thấy thông tin không chính xác thì nên tiến hành đăng ký lại. Như vậy vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật vừa bảo vệ cho chính mình.

Cách 1: Đăng ký thông tin bằng ứng dụng My Viettel

Nếu bạn đã có My Viettel thì có thể đăng ký thông tin qua ứng dụng này. Trường hợp chưa có thì cũng dễ dàng tải trên CH Play hoặc App Store. Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại muốn đăng ký. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn lần lượt mà nhà mạng yêu cầu. Sau khi hoàn thành xong các bước bạn sẽ chờ nhân viên xác nhận trong vài ngày rồi sẽ có kết quả đăng ký.

Cách 2: Đăng ký thông tin bằng cách đến quầy giao dịch của Viettel

Ngoài cách trên bạn cũng có thể tiến hành đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel. Khi đến các địa chỉ này bạn cần đem theo một số loại giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Các nhân viên hỗ trợ sẽ đưa tờ khai cho bạn và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel với những cách đơn giản giúp bạn yên tâm sử dụng sim của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử kiểm tra thông tin ngay bây giờ. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích để bạn có thể sử dụng sim Viettel một cách thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *