Cách khôi phục lại sim điện thoại di động siêu đơn giản

Sim điện thoại là một mạch tích hợp chứa tất cả thông tin của chủ thẻ và chứa được rất nhiều thông tin tiện cho việc liên lạc. Nhưng có một điều người tiêu dùng ít biết đến là thiết bị sim cũng có thời hạn sử dụng riêng của nó. Để tìm hiểu thêm về việc sim bị thu hồi có làm lại được không thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Cách khôi phục lại sim điện thoại di động siêu đơn giản
Cách khôi phục lại sim điện thoại di động siêu đơn giản

Hướng dẫn cách lấy lại sim đã bị thu hồi

Việc liên lạc bằng các thiết bị số đang ngày một tiện ích bởi sự hỗ trợ của thiết bị sim và các nhà mạng. Nhưng đa số những người sử dụng vẫn chưa biết rằng khi bạn không quản lý sim bằng cách nạp tiền, sử dụng tiện ích của sim hoặc quên không sử dụng trong một thời gian dài thì nó sẽ bị chặn một chiều và thu hồi về kho số chưa có chính chủ ngay. Các trường hợp bị khóa sim phổ biến:

Các trường hợp khóa sim phổ biến
Các trường hợp khóa sim phổ biến

Thuê bao trả trước

 • Không phát sinh các giao dịch có cước phí trong vòng 90 ngày như: nạp tiền điện thoại, gọi đi, gọi đến, đăng ký mạng,…
 • Khách hàng không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân kèm CMND, chủ nhà mạng không thể xác nhận được danh tính chủ thẻ sim.

Thuê bao trả sau

Không tiến hành thanh toán các gói cước mà khách hàng đã sử dụng, quá hạn từ 120 ngày trở lên sim sẽ bị khóa 2 chiều. Khi tới 30 ngày tiếp theo, người sử dụng vẫn tiếp tục chưa thanh toán thì các nhà viễn thông sẽ thu hồi về kho số chưa có chính chủ.

Hướng dẫn làm lại sim đã bị thu hồi

Đối với nhà mạng Viettel

Sim bị thu hồi bởi nhà mạng Viettel đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi hoàn toàn quyền sở hữu của mình đối với thiết bị sim đó. Để có thể thu hồi lại được sim này với mục đích sử dụng cấp thiết và lâu dài thì bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước đầu tiên, liên hệ với tổng đài Viettel gặp trực tiếp các chuyên viên chăm sóc khách hàng qua hotline. Cung cấp đầy đủ thông tin về số thuê bao bị thu hồi để kiểm tra hoặc có thể vào trang web khosim.com để xem nó hiện tại còn ở trong kho hay đã được bán cho một khách hàng mới.
 • Tiếp theo là nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo là sim vẫn còn trong kho hãy đã được bán ra. Nếu nó vẫn còn trong kho thì khách hàng chỉ cần đến nơi giao dịch gần nhất của nhà mạng để làm lại sim. Đối với trường hợp còn lại thì chỉ có thể khách hàng phải tự tìm cách liên hệ với chủ nhân mới và mua lại chiếc sim đó.

Đối với nhà mạng Vinaphone

Cách mở sim bị thu hồi của nhà mạng Vinaphone
Cách mở sim bị thu hồi của nhà mạng Vinaphone
 • Từ ngay thời điểm bị thu hồi sim đến lúc các khách hàng thực hiện đăng ký thu hồi lại sim phải dao động trong tầm 15 ngày. Đây là thời hạn đăng ký làm lại thẻ sim sau khi bị thu hồi của nhà mạng này.
 • Các chủ thẻ sim đem theo CMND + thẻ sim cần khôi phục đến trực tiếp các cửa hàng thực hiện giao dịch của Vinaphone và làm theo các hướng dẫn của nhân viên.
 • Khách hàng phải đóng khoản phí khôi phục: 25.000đ.

Lưu ý: 

Các bước này chỉ áp dụng cho sim đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao. Nếu quá thời hạn khôi phục mà sim vẫn chưa có thông tin chính chủ thì khách hàng nên mua lại số thuê bao ở các cửa hàng hoặc vào địa chỉ https://khosim.com để đặt mua lại sim. Ngoài ra, nếu số thuê bao đã được khách hàng mới mua trước đó thì các bạn hoàn toàn không thể lấy lại được sim.

 Đối với nhà mạng MobiFone

Cách mở sim bị thu hồi của nhà mạng MobiFone
Cách mở sim bị thu hồi của nhà mạng MobiFone

Trường hợp số điện thoại vẫn chưa bị bán:

Khách hàng có thể đặt lại sim bằng hình thức online, truy cập vào trang web  https://khosim.com để đặt mua lại nó một cách dễ dàng và tiện lợi.

Các bước mua lại thẻ sim trên web:

 • Truy cập vào địa chỉ của trang web  https://khosim.com 
 • Nhập số điện thoại cá nhân đã bị thu hồi vào ô tìm kiếm trên web và tìm kiếm số điện thoại.
 • Trang web sẽ hiện lên thông tin số điện thoại các bạn hãy nhanh chóng click vào ô đặt mua để sở hữu lại được số sim này.

Trường hợp số điện thoại đã bị bán:

Đây là một trường hợp các khách hàng phải tự chủ động liên hệ với bên khách hàng mới nếu thật sự muốn lấy lại thẻ sim. Các bạn có thể thương lượng trao đổi về vấn đề nhượng lại thẻ sim, giá cả cũng như địa điểm chuyển nhượng lại.

Đôi bên phải cùng chấp nhận và hoàn toàn tự nguyện trong việc chuyển đổi chính chủ đối với số điện thoại này. Và lưu ý quản lý thẻ sim thật cẩn thận và sử dụng các tính năng của thiết bị hợp lý để tránh tình trạng bị thu hồi và khóa số điện thoại xảy ra một lần nữa.

Đối với nhà mạng Vietnamobile

Các bạn hoàn toàn có thể thể kiểm tra thuê bao của bạn có thể khôi phục lại được không bằng cách gửi mail cho bộ phận CSKH của tổng đài Vietnamobile

 • Bước 1: Đăng nhập vào mail của bạn và gửi mail về thông tin số điện thoại kèm yêu cầu khôi phục sim cho địa chỉ cskh@vietnamobile.com.vn
 • Bước 2: Kiểm tra lại thông tin cung cấp và địa chỉ email thích hợp.
 • Bước 3: Nhấn gửi email.

Tổng đài Vietnamobile sẽ nhận được mail và phản hồi lại việc khôi phục sim có được thông qua hay không. Thông báo về tình trạng sim của bạn đang như thế nào, nếu vẫn còn nằm trong kho sim thì họ sẽ gửi cho bạn email chấp nhận việc thu hồi số điện thoại. Sau khi đã có sự chấp thuận, các bạn hãy ra các cửa hàng của Vietnamobile để thực hiện hoàn tất các thủ tục còn lại mà nhân viên yêu cầu.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin về sim bị thu hồi có lấy lại được không từ khosim.com mong các bạn sẽ thấy thật sự hữu ích và có thể áp dụng một cách hiệu quả. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *