Hướng dẫn chi tiết cách lưu số điện thoại vào sim trên iphone

Mặc dù luôn nằm trong top hãng điện thoại có doanh số khủng ở mọi phiên bản, nhưng Iphone đôi khi cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Một trong những vấn đề thường gặp nhất chính là làm thế nào để lưu số điện thoại vào sim trên iphone. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách nhưng vẫn chưa thực hiện được thao tác sao lưu này, đừng bỏ qua việc tham khảo những bước hướng dẫn sau đây bạn nhé!

Tại sao việc lưu danh bạ vào sim trên iphone lại không đơn giản?

Khác với các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, việc lưu số điện thoại vào sim trên Iphone không hề đơn giản. Xuất phát từ lý do bảo mật cộng với đặc quyền của hãng Apple về cả phần cứng lẫn phần mềm, điện thoại iPhone không được tích hợp tính năng sao chép danh bạ từ máy sang sim. 

Bên cạnh đó, không chỉ riêng hãng Apple mà hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều chú trọng đến khả năng kết nối người dùng thông qua các ứng dụng mạng xã hội. Và danh bạ điện thoại chính là công cụ lý tưởng nhất để lưu trữ các thông tin quan trọng của người dùng như địa chỉ email, ngày tháng năm sinh, hình ảnh cá nhân…. Trong khi đó, bộ nhớ của SIM thường bị giới hạn khá ít và hoàn toàn không thể lưu trữ thêm các thông tin nào khác ngoài số điện thoại. 

Iphone không tích hợp sẵn tính năng sao chép danh bạ sang sim
Iphone không tích hợp sẵn tính năng sao chép danh bạ sang sim

Mặt khác, có thể nói với việc chỉ cho phép lưu danh bạ trên điện thoại đã khiến người dùng trở nên gắn bó hơn với hãng điện thoại Iphone. Nếu toàn bộ danh bạ đều được lưu sẵn trên sim, bạn có thể tháo ra lắp vào bất kỳ dòng điện thoại Android nào. Nhưng rõ ràng với Iphone thì điều này chỉ đơn giản nếu bạn đã đồng bộ danh bạ lên Icloud, sau đó thay đổi Iphone cũ để chuyển sang sử dụng…một chiếc Iphone khác.

Hướng dẫn lưu số điện thoại vào sim trên iphone đã jailbreak

Như đã đề cập ở trên, hệ điều hành của Apple là một mã nguồn đóng. Do đó người dùng sẽ bị hạn chế một số tùy biến như cài đặt các ứng dụng không có trên app store hoặc không thể dễ dàng thực hiện lưu số điện thoại vào sim trên iphone,…Jailbreak là thuật ngữ dùng để chỉ quá trình loại bỏ các rào cản phần mềm này lên hệ điều hành của Apple. 

Từ đó chúng ta có thể truy cập vào hệ thống, tải các ứng dụng đặc biệt và thực hiện các thao tác vốn không được Apple tích hợp sẵn trong thiết bị. Nếu chiếc iphone bạn đang sử dụng đã được jailbreak trước đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây để lưu số điện thoại vào sim trên iphone:

Bước 1: Mở ứng dụng Cydia

Đối với người dùng iphone đã được Jailbreak, chắc hẳn không còn xa lạ gì với Cydia. Đây chính là ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm kiếm và cài đặt các phần mềm đặc biệt không có sẵn trên Appstore của Apple. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng này ngay trên màn hình điện thoại.

Bước 2: Thêm nguồn cho Cydia

Mặc dù ứng dụng Cydia cung cấp khá nhiều phần mềm, tiện ích,…nhưng đôi khi chúng ta cũng cần thêm nguồn cho Cydia để tải về một số ứng dụng đặc biệt khác. Và lưu số điện thoại vào sim trên iphone chính là một trong số trường hợp tương tự như vậy.

Sử dụng Cydia để lưu số điện thoại vào sim trên iphone đã jailbreak
Sử dụng Cydia để lưu số điện thoại vào sim trên iphone đã jailbreak

Khi đã mở ứng dụng lên, bạn bấm chọn mục Sửa ở bên góc phải trên cùng màn hình, rồi tiếp tục bấm vào mục Thêm. Sau đó bạn điền http://Cydia.vn vào ô trống > chọn Thêm nguồn > chọn Xác nhận. Lúc này bạn chờ một chút để hệ thống tiến hành tải và cài nguồn mới cho Cydia.

Bước 3: Cài đặt Sim Manager

Sau khi quá trình tải kết thúc, bạn ấn vào nút Tìm kiếm > chọn vào ứng dụng SIManager và cài đặt nó bằng cách ấn chọn mục Cài đặt ở bên phải màn hình

Tìm kiếm và cài đặt SIManager
Tìm kiếm và cài đặt SIManager

Bước 4: Sử dụng SIManager để sao chép danh bạ vào sim

Trong giao diện của ứng dụng SIManager, bạn chọn vào mục Set up. Tại đây chúng ta có thể tùy chọn cách hiển thị tên danh bạ bằng cách thay đổi Firstname- Lastname hoặc Lastname- Firstname rồi bấm Done

Thay đổi cách sắp xếp tên danh bạ trong SIManager
Thay đổi cách sắp xếp tên danh bạ trong SIManager

Sau đó bạn chọn nút Read from SIM > tiếp tục chọn dòng Copyphone to Sim và nhấn Ok để xác nhận. Cuối cùng bạn chọn nút Write to Sim để kết thúc quá trình sao chép danh bạ vào Sim.

Chép danh bạ vào sim
Chép danh bạ vào sim

Hướng dẫn lưu số điện thoại vào sim trên iphone chưa jailbreak

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, việc jailbreak không bị cho là vi phạm pháp luật ở hầu hết các quốc gia, nhưng Apple vẫn luôn khuyến cáo người dùng không nên jailbreak các thiết bị của hãng. Họ cảnh báo rằng jailbreak sẽ gây ra các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị và rất dễ bị hacker tấn công. 

Đặc biệt đối với các sản phẩm Apple vừa mới mua nhưng đã jailbreak vẫn sẽ không được hãng bảo hành. Thậm chí là trong cả trường hợp xảy ra một số lỗi do nhà sản xuất. Do đó bạn nên cân nhắc vấn đề này thật kỹ và tốt nhất không nên jailbreak Iphone của mình khi không cần thiết. Nếu điện thoại của bạn chưa jailbreak, bạn vẫn có thể thực hiện lưu số điện thoại vào sim trên iphone dựa vào các bước sau đây:

Bước 1: Đồng bộ Danh bạ với iCloud

Trong phần Cài đặt của iphone, bạn chọn vào tên tài khoản của mình > chọn mục iCloud. Tại dòng Danh bạ, bạn ấn turn on để cho phép danh bạ được đồng bộ với icloud

Đồng bộ danh bạ lên icloud
Đồng bộ danh bạ lên icloud

Bước 2: Tải danh bạ về máy tính

Bạn sử dụng máy tính để truy cập vào địa chỉ iCloud.com, rồi đăng nhập tài khoản icloud của bạn.  Tiếp theo bạn tìm kiếm và chọn mục Danh bạ/ Contact. Tại đây chúng ta có thể chọn tất cả (Select All) hoặc từng danh bạ bạn muốn chuyển bằng cách click chuột kết hợp phím Ctrl. Sau khi chọn xong bạn nhấp vào Export vCard để tải danh bạ về máy tính.

Đăng nhập icloud và chép danh bạ vào máy tính
Đăng nhập icloud và chép danh bạ vào máy tính

Bước 3: Sử dụng điện thoại Android để chuyển danh bạ sang Sim

Sau khi kết nối điện thoại Android với máy tính, bạn chỉ cần sao chép và dán hết danh bạ vào bộ nhớ của điện thoại Android. Sau đó trong màn hình điện thoại Android, bạn mở ứng dụng Danh bạ > nhấn chọn nút có biểu tượng ba gạch ngang > Quản lý danh bạ.

Kết nối máy tính với điện thoại Android và chuyển danh bạ vào đây
Kết nối máy tính với điện thoại Android và chuyển danh bạ vào đây

Tiếp tục chọn Nhập hoặc xuất danh bạ > Xuất > chọn thẻ Sim ( lưu ý không chọn mục bộ nhớ trong nhé). Cuối cùng bạn tick chọn tất cả hoặc một vài danh bạ cần chuyển > Hoàn tất > Xuất > OK.

Gắn sim vào điện thoại Android và thực hiện bước chuyển danh bạ cuối cùng
Gắn sim vào điện thoại Android và thực hiện bước chuyển danh bạ cuối cùng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách lưu số điện thoại vào sim trên iphone chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình sao chép dữ liệu được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *