Tiết lộ cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone nhanh nhất

Trong quá trình liên lạc hàng ngày chúng ta thường dùng phương pháp nhắn tin hoặc gọi điện. Nhiều trường hợp những cuộc gọi hay tin nhắn đó rất quan trọng cần phải được lưu giữ lại. Nếu là gọi điện thì bạn có thể tiến hành ghi âm trong khi gọi. Còn nếu là các tin nhắn nếu bạn không tự xóa đi thì chúng sẽ vẫn luôn có sẵn trong điện thoại. Nếu bạn dùng sim Mobifone thì bạn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone ngay cả khi tin nhắn đó đã bị xóa đi.

Kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone khi chưa bị xóa khỏi điện thoại

Nếu chưa xóa tin nhắn khỏi điện thoại thì bạn có thể tiến hành tra cứu rất dễ dàng. Có 2 cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone để bạn thực hiện:

Kiểm tra ngay trên thư mục tin nhắn của điện thoại

Điện thoại nào cũng có chức năng tự động lưu giữ tin nhắn. Do vậy, bạn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone bất cứ khi nào cần thiết. Cách kiểm tra này rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại và vào thư mục tin nhắn.
 • Bước 2: Tìm đến tin nhắn mà mình muốn kiểm tra.

Trên các dòng điện thoại cũ thì việc kiểm tra không nhanh như những dòng điện thoại đời mới. Những tin nhắn không được gộp chung theo cuộc trò chuyện riêng với từng người nên bạn cần phải tìm lần lượt và thủ công. Đối với những dòng điện thoại mới hiện nay thì mục tin nhắn thường được phân bố theo người liên lạc. Tức là toàn bộ những tin nhắn của một số điện thoại sẽ được cho vào một mục có chứa tên người liên lạc. Như vậy, bạn chỉ cần nhớ tin nhắn đó của ai là có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone dễ dàng.

Kiểm tra tin nhắn bằng app MobiFone Next

Hiện nay nhà mạng Mobifone có tính năng hỗ trợ các chủ thuê bao kiểm tra tin nhắn thông qua app MobiFone Next. Bạn có thể tra cứu tin nhắn theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MobiFone Next ngay khi đã tải về.
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn vào mục “Tài khoản” rồi sau đó chọn mục “Lịch sử”.
 • Bước 3: Trong mục “Lịch sử giao dịch” tiến hành chọn vào “Tin nhắn”. Hệ thống nhà mạng Mobifone sẽ hiển thị tất cả các số thuê bao bạn đã nhắn tin trong thời gian 3 tháng mới nhất. Khi đó bạn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone mà mình mong muốn.

Kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone khi đã bị xóa khỏi điện thoại

Các nhà mạng viễn thông cũng như Mobifone không hỗ trợ chức năng khôi phục lại tin nhắn đã xóa. Vậy nên, khi đã lỡ tay xóa mất tin nhắn rồi lại muốn xem lại thì bạn không thể liên lạc với nhà mạng. Bạn chỉ có thể kiểm tra lại tin nhắn bằng cách khôi phục thông qua các ứng dụng hỗ trợ. Một trong các ứng dụng hỗ trợ bạn tốt nhất hiện nay chính là WonderShare Dr.Fone.

Vẫn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone khi đã bị xóa
Vẫn có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone khi đã bị xóa

Cách hướng dẫn kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone trên Android

 • Bước 1: Tải ứng dụng WonderShare Dr.Fone trên cửa hàng CH Play.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt WonderShare Dr.Fone cho điện thoại.
 • Bước 3: Mở ứng dụng và kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Nếu ở bước này bạn bị gặp lỗi không kết nối được thì có thể khắc phục. Đầu tiên bạn vào “Cài đặt máy” sau đó chọn “Thông tin về thiết bị” rồi chạm nhiều lần vào “Số phiên bản”. Đến khi thấy xuất hiện thông tin “Bạn đã trở thành nhà phát triển” thì dừng lại. Sau đó quay lại mục “Cài đặt” rồi chọn “Tùy chọn nhà phát triển” để tích chọn “gỡ lỗi USB”.
 • Bước 4: Sau khi kết nối được thành công bạn chọn “Messaging” rồi chọn “Next” để xem lại những tin nhắn
Bấm chọn “Messaging” rồi chọn “Next”
Bấm chọn “Messaging” rồi chọn “Next”
 • Bước 5: Sau khi tất cả thư mục tin nhắn hiện ra, bạn muốn khôi phục tin nhắn nào thì sẽ kích vào tin nhắn đó rồi sau đó bấm “Recover”.

Cách hướng dẫn kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone trên IOS

 • Bước 1: Tải ứng dụng WonderShare Dr.Fone từ App Store.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt WonderShare Dr.Fone cho điện thoại.
 • Bước 3: Mở ứng dụng và chọn “Recover from IOS Device”.
 • Bước 4: Kết nối điện thoại với máy tính và chọn cho phép máy tính truy cập dữ liệu từ điện thoại. Tiếp đó nhấn “Start Scan”.
Chọn vào thư mục ô “Start Scan”
Chọn vào thư mục ô “Start Scan”
 • Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào “Messages & Attachment” để hiển thị danh sách tin nhắn. Sau đó bạn chọn vào tin nhắn muốn khôi phục và chọn “Recover to Device” trên điện thoại. Còn nếu muốn khôi phục trên máy tính thì bạn chọn “Recover to Computer”.

Với những cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Mobifone bạn có thể xem lại nội dung khi cần thiết. Do vậy, đừng lo lắng nếu không may xóa mất tin nhắn nào đó đi rồi. Ngoài ra, tin nhắn thường cần được bảo mật nên nếu không muốn ai đọc được thì bạn nên đặt mật khẩu cho mục này. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn thêm kinh nghiệm để quá trình sử dụng mạng Mobifone thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *