Cách đổi sim 4G Viettel tại nhà không mất phí và nhanh chóng nhất

Bắt đầu từ giữa năm 2019 nhà mạng viễn thông Viettel bắt đầu tiến hành đổi sim 3G lên 4G. Mục đích nhằm đem lại tốc độ vào mạng cao hơn cho các thuê bao sử dụng mạng. Do vậy, nếu bạn sử dụng sim Viettel thì hãy tiến hành đổi sim để được hưởng nhiều lợi ích nhất. Bạn có thể đến bất cứ địa điểm giao dịch nào của Viettel để tiến hành đổi sim miễn phí. Vậy còn đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không?

Muốn dùng 4G tại sao lại phải đổi sim mới mà không dùng được ngay sim cũ?

Cho đến bây giờ Viettel vẫn đang tiến hành đổi sim 4G miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tiến hành đổi tại 1.600 điểm bao gồm các siêu thịt, các cửa hàng uỷ quyền, điểm bưu chính Viettel, điểm bán hàng lưu động… trên cả nước.

Đổi sim 4G dễ dàng và không mất phí dịch vụ
Đổi sim 4G dễ dàng và không mất phí dịch vụ

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tại sao phải đổi sim mới mà không dùng luôn sim cũ”. Họ cho rằng như vậy đỡ rắc rối và đơn giản hơn rất nhiều. Giữ sim cũ có thể tiết kiệm cho cả nhà mạng và cả các chủ thuê bao. Tuy nhiên, do vấn đề yêu cầu kỹ thuật nên nhà mạng không thể tái sử dụng sim cũ.

Dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP sim điện thoại có 2 loại: USIM và sim GSM thường. Sim 3G cũ đang dùng chỉ là SIM GSM chỉ cho phép các thuê bao sử dụng mạng 2G, 3G. Khi bạn muốn lên mạng 4G tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc là phải dùng USIM. Vì vậy, các thuê bao cần đổi sang loại thẻ sim mới thì mới có thể tích hợp cả chức năng SIM GSM và USIM. Như vậy, điện thoại sẽ kết nối được cả ba mạng 2G, 3G, 4G theo nhu cầu.

Ngoài ra, loại sim 4G có thuật toán mới giúp tăng tính bảo mật cho sim. Chúng sẽ ngăn chặn hoạt động nghe lén, bảo mật cuộc gọi, danh bạ và lưu chuyển dữ liệu trên mạng an toàn hơn. Danh bạ điện thoại cũng lưu được số lượng nhiều hơn thay vì chỉ giới hạn như SIM thường. 

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng sim 4G mà bạn chưa biết

Tốc độ kết nối của sim 4G mạnh hơn rất nhiều sim 3G cả trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Về lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (với công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ từ 150 đến 300Mb/s. Chúng gấp 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ với tốc độ tải chỉ từ 22 đến 42 Mb/s. Bạn có thể làm phép so sánh ngay đây để hiểu rõ hơn. Để tải một bài hát chất lượng cao dung lượng 10MB thì 4G thì mất 5s còn nếu 3G thì cần đến 20s.

Tốc độ mạng 4G nhanh hơn rất rất nhiều so với mạng 3G
Tốc độ mạng 4G nhanh hơn rất rất nhiều so với mạng 3G

Không chỉ cải tiến về tốc độ, mạng 4G cũng có độ trễ thấp hơn so với mạng 3G. Như vậy, nếu cùng một thiết bị thì kết nối với mạng 4G sẽ có độ phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Chi tiết là độ trễ của mạng 4G là 60 mili giảm hơn rất nhiều so với 120 mili giây của mạng 3G. Chúng tạo lên sự khác biệt đáng kể khi chơi game và xem phim trực tuyến. Bạn sẽ được trải nghiệm lướt web mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag khó chịu.

Giải đáp thắc mắc đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không?

Viettel hỗ trợ và khuyến khích các chủ thuê bao tiến hành đổi sim bằng qua nhiều phương thức. Bạn có thể tiến hành đổi sim 4G dễ dàng tại các cửa hàng và hoàn toàn không mất phí đổi. Bạn chỉ mất chi phí rất nhỏ để mua phôi mới, sau đó các nhân viên sẽ tiến hành hoàn tất sim 4G cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đến các cửa hàng thì cũng có thể tự tiến hành đổi sim 4G tại nhà. Chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắc đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không. Câu trả lời là việc tiến hành đổi sim 4G là hoàn toàn miễn phí nhé. Để tiến hành đổi trực tiếp tại nhà bạn chỉ cần mua phôi sim trắng khoảng 10.000đ tại bất cứ địa điểm nào. Sau khi có sim trắng bạn sẽ tiến hành đổi sim 4G thông qua ứng dụng My Viettel.

Đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không?
Đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không?

Cách đổi sim 4G bằng My Viettel khá đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng này trên máy tính hoặc trên điện thoại cá nhân của mình.

  • Nếu bạn muốn đăng nhập bằng điện thoại thì trước tiên bạn cần tải phần mềm My Viettel. Ứng dụng này hiện có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể dễ dàng tải và không mất phí. Sau khi tải bạn đăng nhập bằng số thuê bao của mình rồi làm theo các bước hướng dẫn để được chuyển đổi sim 4G miễn phí.
  • Nếu bạn đăng nhập trên web thì vào đường link http://viettel.vn/. Sau đó chọn mục “My Viettel” rồi chọn “Hỗ trợ sau bán” và cuối cùng là “Đổi sim 4G miễn phí”. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi sim 4G một cách nhanh chóng.

Từ những phân tích trên các bạn có thể thấy lợi ích của việc sử dụng sim 4G rồi phải không nào. Ngoài ra, đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không thì đã có câu trả lời là không rồi. Vậy thì còn lo lắng điều gì mà không tiến hành sở hữu ngay cho mình một chiếc sim 4G để lướt web thả ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *