Cách giới hạn số máy truy cập wifi mà không phải ai cũng biết

Bạn thắc mắc vì sao wifi nhà mình lại yếu? Khi đã chi số tiền lớn để thoải mái lướt mạng nhưng vẫn bị lag thường xuyên? Đây là hiện tượng rất phổ biến hiện nay, vậy thì hãy thử kiểm tra xem những thiết bị đã kết nối với điểm truy cập mạng và tìm biện pháp để khắc phục tình trạng khó chịu trên. Cùng khosim.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách giới hạn số máy truy cập wifi.

Cách giới hạn số máy truy cập wifi trường hợp 1

Hôm nay, khosim.com sẽ hướng dẫn các người dùng cách giới hạn số máy truy cập wifi trên thiết bị này, có thể hỗ trợ đến 32 người sử dụng và truy cập đồng thời cùng một lúc.

Bước 1:  Kết nối

Đầu tiên, cần phải có 1 thiết bị máy tính bảng/điện thoại để kết nối tới mạng wifi VNPT/ Viettel đang được sử dụng trong gia đình.

Bước 2: Lấy được địa chỉ ID

Hãy tìm đến modem wifi của bạn để có thể lấy được địa chỉ ID in ngay dưới đáy, tên người dùng (username) và mật khẩu (password). Nhớ kỹ hoặc có thể ghi ra giấy tránh tình trạng quên bạn nhé. Nếu những mẫu modem wifi của bạn không có những dòng như trên thì có thể thử địa chỉ là 192.168.100:800. Đây thường là địa chỉ IP Default Gateway của những mô đen wifi Viettel đời mới.

Bước 2: Giúp bạn lấy địa chỉ ID cho mình
Bước 2: Giúp bạn lấy địa chỉ ID cho mình

Bước 3:  Tiến hành đăng nhập

Sau khi đã có địa chỉ IP modem truy cập vào trang web với tên người dùng và mật khẩu vừa ghi nhớ vào hệ thống của wifi nhà bạn và chọn nút Login ngay bên cạnh để có thể truy cập vào trang web. Nếu như không thấy những dòng trên thì thông thường sẽ đăng nhập: admin hoặc user và mật khẩu là dòng DSNW trên cục wifi của bạn.

Bước 3: Để có thể truy cập trang web bạn cần phải đăng nhập
Bước 3: Để có thể truy cập trang web bạn cần phải đăng nhập

Bước 4: Cài đặt

Chọn vào nút Advanced Setup họ phía bên phải góc bên trên màn hình để có thể bắt đầu cài đặt số người truy cập vào wifi.

Bước 4: Nhấn chọn Advanced để bắt đầu thiết lập
Bước 4: Nhấn chọn Advanced để bắt đầu thiết lập

Bước 5: Điều chỉnh

Ngay tại Basic setting -> Wireless LAN -> SSID chọn vào Modify để có thể điều chỉnh và sửa đổi số người có thể cùng một lúc truy cập vào wifi nhà bạn.

Bước 5: Chọn Modify để điều chỉnh và sửa đổi
Bước 5: Chọn Modify để điều chỉnh và sửa đổi

Bước 6: Sửa lại theo ý muốn

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên ngay lúc đó, ở tab mới bạn có thể thay đổi một số thông tin. Đặc biệt chú ý đến mục Maximum Connection, sửa lại theo ý của bạn tiếp theo nhấn vào Apply. Vậy là thành công rồi đó.

Bước 6: Chính sửa theo ý bạn sau đó chọn Apply là hoàn thành
Bước 6: Chính sửa theo ý bạn sau đó chọn Apply là hoàn thành

Cách giới hạn số máy truy cập wifi trường hợp 2

Với những bạn không thực hiện được các bước như trên vì hiện nay modem VNPT và Viettel còn có dòng Huawei HG8045A, là dòng mới nhất của nhà mạng này. Khosim.net sẽ tiếp tục giới thiệu cách giới hạn số máy truy cập wifi bao gồm:

Bước 1: Truy cập

Giống như đã giới thiệu như trên, điều tối thiểu nhất để truy cập vào thông số cấu hình của modem là cần một thiết bị có thể kết nối mạng để có thể truy cập vào trang web.

Bước 2: Nhập địa chỉ IP

Gõ vào  địa chỉ IP: 192.168.100.1 kế đến nhập tên mạng wifi là root và mật khẩu là admin. Bây giờ, ta có thể truy cập vào phần thiết lập thông số của modem VNPT Viettel.

Bước 2: đăng nhập để có thể vào trang web
Bước 2: đăng nhập để có thể vào trang web

Bước 3: Chọn nút Advanced Setup để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Nhấn Advanced để tiếp tục thiết lập cách giới hạn số máy truy cập wifi
Bước 3: Nhấn Advanced để tiếp tục thiết lập cách giới hạn số máy truy cập wifi

Bước 4: Chọn WLAN

Khi đã vào được trong giao diện cấu hình của modem Viettel ta nhấn vào mục WLAN. Tại đây, hiện lên các thông số, thông tin liên quan đến tên và mật khẩu wifi của mẫu đơn nhưng chúng ta không cần phải bận tâm đến các mục đó.

Bước 4: Sau khi chọn WLAN giao diện mới hiện ra
https://tigtail.org/wp-content/uploads/2021/03/buoc4-sau-khi-chon-WLAN-giao-dien-moi-hien-ra.jpg

Bước 5: Tiến hành cài đặt

Cái đáng lưu ý ở đây chính là một Number Of Associated Devices đang hiện lên con số 32, điều này cho thấy rằng các thiết bị modem có thể kết nối tối đa đến wifi nhà bạn 32 cùng một lúc mà không bị nghẽn mạng hoặc bị dấu than mà bạn thường thấy. Nếu bạn muốn mạng wifi nhà mình có thể truy cập trang web với tốc độ cao hơn và nhanh hơn thì giảm xuống khoảng 15 bạn nhé. Để dễ quản lý thì ở đây mình đã giảm thiết bị xuống còn 8:

Bước 5: giảm thiết bị để có thể cải thiện tình trạng nghẽn mạng
Bước 5: giảm thiết bị để có thể cải thiện tình trạng nghẽn mạng

Và cuối cùng nhấn Apply để lưu lại quá trình thay đổi của bạn. Vậy là đã hoàn thành xong cách giới hạn số máy truy cập wifi rồi đấy.

Bên trên là những bước đơn giản nhất để có thể giúp bạn quản lý được số người truy cập vào wifi của gia đình. Hãy cân nhắc và suy nghĩ khi đặt để có một con số thích hợp đủ cho số người truy cập vào wifi của mình nhé. Lưu ý, đừng để quá nhiều thiết bị có thể kết nối vào wifi vì càng nhiều thêm bạn của bạn sẽ dần yếu đi và bị tắc nghẽn.  Nếu thấy bài viết này hay và có ích hãy share giúp khosim.com bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *