Bí mật về cách chép danh bạ từ máy sang sim đơn giản nhất

Khi đã có cho mình một chiếc điện thoại mới nhưng việc chép danh bạ sang lại khiến bạn nhức cả đầu. Bạn lo sợ rằng sau khi sao chép sẽ có trường hợp mất danh bạ một cách đột ngột và lạc hết các số liên lạc quan trọng. Chính vì vậy, trước tiên việc chủ động sao chép toàn bộ số điện thoại sang sim hoặc đồng bộ trên Gmail giúp lưu trữ an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều

Cách chép danh bạ từ máy sang sim từ điện thoại Android

So với iPhone, thì cách chép danh bạ từ máy sang sim trên chiếc điện thoại Android khá là đơn giản và thoải mái hơn, đây là điều mà nhiều người thích khi sử dụng hệ thống Android với tính năng không bao giờ hạn chế. Còn với chiếc máy iPhone việc sao chép như thế phải gọi là cực kỳ loằng ngoằng. Với những ai đang tận hưởng được sự may mắn như trên thì chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn của khosim.com.

Trước khi bắt đầu, để tránh tình trạng không tìm thấy các giao diện hay vị trí như trong hướng dẫn. Do một số máy Android có các cấu trúc khác hẳn nhau. Hướng dẫn sau chỉ là trên thiết bị có giao diện phổ biến, dễ dùng và có mặt nhiều nhất trên thị trường.

Bước 1: Vào phần danh bạ

Đầu tiên, với cách chép danh bạ từ máy sang sim, bạn vào phần danh bạ (Contact) có cài đặt sẵn trên điện thoại. Tiếp tục chọn và biểu tượng ba chấm ở góc bên phải trên cùng màn hình hoặc nút “More”.

Bước 1: chọn danh bạ (Contact) >> biểu tượng ba chấm hoặc nút "More"
Bước 1: chọn danh bạ (Contact) >> biểu tượng ba chấm hoặc nút “More”

Sau đó, mục “Quản lý danh bạ” xuất hiện, nếu trong danh sách có mục “Nhập/xuất” thì chuẩn bị chuyển sang bước thứ 2

Chọn "Quản lý danh bạ" >> "Nhập/xuất" chuyển sang bước tiếp theo
Chọn “Quản lý danh bạ” >> “Nhập/xuất” chuyển sang bước tiếp theo

Bước 2:  Tiến hành cài đặt

Tại đây, dưới mục “Nhập/xuất” còn có một số mục tùy chọn phía dưới như “Chép danh bạ”, “Số liên lạc không trùng lặp”,…

Bước 2: sau khi chọn mục "Quản lý danh bạ" xuất hiện các tùy chọn sau đây
Bước 2: sau khi chọn mục “Quản lý danh bạ” xuất hiện các tùy chọn sau đây

Bước 3: Chọn nhập – Xuất

Bước tiếp theo của cách chép danh bạ từ máy sang sim, chỉ cần chọn vào mục “Nhập/xuất”, sau đó tự chọn lựa vị trí nguồn và đích tương ứng theo ý thích của bạn. Quá trình này sẽ xảy ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng liên lạc mà bạn đã lưu vào trong danh bạ.

Bước 3: lựa chọn vị trí để sao chép danh bạ mà bạn muốn là hoàn thành
Bước 3: lựa chọn vị trí để sao chép danh bạ mà bạn muốn là hoàn thành

Lưu ý, đối với các dòng máy như Xiaomi, Meizu… mục tùy chọn “Nhập/xuất” có trong danh bạ sẽ được mở ra trong mục “Settings >> System apps >> Contacts >> Import/Export contacts” và sau đó cứ tiếp tục thực hiện như bình thường. Vậy là đã hoàn thành cách chép danh bạ từ máy sang sim, chúc bạn thành công.

Cách sao chép danh bạ iPhone bằng email

Do hệ thống điện thoại iPhone thường sử dụng bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh chiếm đa số ở thị trường nước ta. Bài viết này được khosim.com hướng dẫn bằng tiếng Việt bao gồm giao diện và chỉ dẫn bằng chữ. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì hãy chuyển sang tiếng Việt để có thể làm theo các hướng dẫn về cách chép danh bạ từ máy sang sim bằng iPhone ở đây nhé.

Bước 1: Truy cập mục cài đặt

đầu tiên, truy cập vào “Cài đặt” trên iPhone, kéo xuống tìm kiếm chọn vào mục “Mật khẩu & tài khoản”. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 10.3 hoặc các phiên bản mới hơn ( hiện nay là iOS 12.1.2 là phiên bản mới nhất). Đối với người sử dụng iOS 10.2 trở lên, chọn “Thư >> Danh sách liên hệ  >>Lịch”. Sau đó, tiếp tục nhấp vào “Thêm tài khoản”.

Bước 1: vào cài đặt >> "Mật khẩu & Tài khoản" >> "Thêm tài khoản"
Bước 1: vào cài đặt >> “Mật khẩu & Tài khoản” >> “Thêm tài khoản”

Bước 2: Truy cập gmail

Trong mục “Thêm tài khoản”, chọn vào “Google” như trong ảnh minh họa. Tiếp theo hãy truy cập vào tài khoản Gmail của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail thì hãy chọn “Tạo tài khoản” sau đó đăng nhập để có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: đăng nhập vào Gmail hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có để tiến hành sao lưu
Bước 2: đăng nhập vào Gmail hoặc tạo tài khoản mới nếu chưa có để tiến hành sao lưu

Bước 3: Cài đặt

Khi đã đăng nhập thành công, giao diện sẽ thay đổi và hiện lên như bức ảnh dưới đây. Lúc này, bạn hãy gạt thanh trượt trong mục “Danh bạ” để có thể sao lưu danh bạ iPhone của mình vào Gmail.

Bước 3: gạt thanh trượt như trong ảnh trong mục "Danh bạ" để sao chép dữ liệu
Bước 3: gạt thanh trượt như trong ảnh trong mục “Danh bạ” để sao chép dữ liệu

Bước 4: Tìm nạp dữ liệu mới

Để bắt đầu và hoạt động tốt quá trình đồng bộ hóa, bạn quay lại mục “Cài đặt” trên iPhone, tìm và chọn vào mục “Tìm nạp dữ liệu mới”. Đảm bảo rằng tùy chọn “Push” đã được bật. Sau khi đồng bộ lên Gmail thành công thì hãy đồng thời đồng bộ trên iTunes để được có thể bảo vệ liền hai lớp nhé!

Bước 4: đồng bộ hoá và sao lưu danh bạ vào Gmail
Bước 4: đồng bộ hoá và sao lưu danh bạ vào Gmail

Trên đây là những bước đơn giản nhất mà khosim.com cung cấp đến cho các bạn cách chép danh bạ từ máy sang sim. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết đến cho nhiều người hoặc để lại bình luận nếu gặp phải khó khăn gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *